News & Events

News & Events2018-11-06T13:44:50+00:00
2203, 2019

แนะนำ HPE SimpliVity 380 Gen10 ระบบ HCI ที่ถูกออกแบบให้รวมความสามารถ Data Protection และ Data Efficiency ให้คุณจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้น และ Backup โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

22 March 2019|

ทุกวันนี้ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI นั้นได้กลายเป็นทางเลือกหลักของเหล่าธุรกิจองค์กรในการลงทุนระบบ Server และ Storage ไปแล้ว โจทย์สำคัญขององค์กรในทุกวันนี้จึงเป็นเรื่องการเลือก HCI ที่คุ้มค่าและเหมาะสมต่อการใช้งานมากที่สุด HPE พร้อมตอบโจทย์นี้ด้วย HPE SimpliVity 380 Gen10 ระบบ HCI ที่มีความสามารถมากมาย อีกทั้งยังรองรับการทำ Backup และ Disaster Recovery (DR) ได้ง่ายๆ ในตัวโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม HCI: สถาปัตยกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วใน Data Center ของธุรกิจองค์กร หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกับแนวคิดของ HCI กันมาบ้างแล้วเพราะก็เป็นเทคโนโลยีที่เปิดตัวกันมาเกือบ 10 ปีแล้ว แต่บางคนเองก็อาจยังไม่เคยได้ยินกันมาก่อน กล่าวโดยสั้นๆ แล้วแนวคิดของ HCI ก็คือการผสานรวม Hypervisor และ Software Defined [...]

2203, 2019

รู้จัก HPE Superdome Flex Server สำหรับงาน Mission Critical และ High Performance Computing จาก HPE

22 March 2019|

ถึงแม้เทคโนโลยี Cloud จะเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากต่อธุรกิจองค์กร และทำให้งานหลายๆ อย่างนั้นถูกย้ายขึ้นไปอยู่บน Cloud แต่หลายองค์กรเองนั้นก็ยังจำเป็นจะต้องมีระบบประมวลผลที่มีความทนทานและมีประสิทธิภาพสูงเพื่อใช้งานภายในองค์กรเอง สำหรับรองรับระบบ Application ทางธุรกิจที่มีความสำคัญสูงมาก และการประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลที่ไม่อาจย้ายขึ้น Cloud ได้อย่างสะดวก HPE พร้อมตอบโจทย์นี้ได้ด้วย HPE Superdome Flex Server ที่รองรับการติดตั้ง CPU ได้สูงสุดถึง 32 Socket และ RAM อีก 384TB ในระบบเดียว ในยุคของ Cloud ทำไมองค์กรยังต้องซื้อ Server เองอยู่? นอกจากประเด็นข้างต้นแล้ว ในหลายๆ ครั้งการเช่าใช้บริการ Cloud อย่างต่อเนื่องนั้นก็อาจมีค่าใช้จ่ายที่สูสีหรือแพงกว่าเมื่อเทียบกับการลงทุนซื้อ Server มาใช้งานเองได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อองค์กรต้องการใช้ Server ประสิทธิภาพในระดับที่สูงมาก ค่าใช้จ่ายในการเช่าใช้ Cloud ที่มีทรัพยากรเทียบเท่ากันนั้นเป็นเวลา [...]

2203, 2019

HPE GreenLake Solution: เปิดประสบการณ์การลงทุนด้านไอที ในรูปแบบ Consumption as a Service

22 March 2019|

HPE GreenLake เป็นการให้บริการด้าน Hardware Solution และควบคุมค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือนในรูปแบบของ Cloud ตามการใช้งานจริง ในรูปแบบ Consumption as a Service ซึ่งเป็นแนวทางใหม่ที่ช่วยให้องค์กรประหยัดค่าใช้จ่ายและเกิดความคล่องตัวทางการเงินได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ HPE GreenLake เปิดโอกาสให้องค์กรสามารถเลือกใช้เทคโนโลยีของ Hardware ได้อย่างที่ต้องการ หรือจะใช้ในรูปแบบของเทคโนโลยี HPE Solution ที่ผสมผสานทั้ง Hardware, Software และ Service โดยคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงแบบรายเดือน(consumption-based model) อีกทั้งมีการติดตั้งใช้งานของอุปกรณ์ภายใน Data Center ที่ต้องการแบบ On premise บทความนี้เราจะมาเล่าถึง HPE GreenLake ให้ทุกท่านได้รู้จักเป็นอีกทางเลือกหนึ่งกันครับ Consumption-based: ประยุกต์แนวการคิดการจ่ายตามการใช้จริง จากโลกของ Cloud สู่ On-Premises การคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงนั้น ส่งผลดีต่อองค์กรเป็นอย่างมากท่ามกลางยุคสมัยที่ทุกธุรกิจต้องแข่งกันสร้างสรรค์นวัตกรรม ซึ่งแต่ละธุรกิจนั้นไม่มีวันรู้ว่าในอุตสาหกรรมของตนจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วก้าวกระโดดเมื่อไหร่ [...]

1502, 2019
  • MCC Kickoff 2019

“MCC Kick Off 2019”

15 February 2019|

Ms. Wannee Chaipanya, Managing Director and team from Metro Connect Co., Ltd. (MCC), the subsidiary of Metro Systems Corporation Public Company Limited, as the authorized dealers of IBM, HPE, Micro Focus, Lenovo, AXIS Communications, Digifort, TmaxSoft and Moonwalk, that provide services in both hardware and software solutions from midrange solutions to enterprise level have arranged “MCC Kick Off 2019” seminar for Business Partners on 18-19 January [...]

0402, 2019

Happy Chinese New Year 2019

04 February 2019|

Happy Chinese New Year 2019 to all Business Partners of Metro Connect Company Limited. As the new sun rises in a brand New Year may it bring you good luck, prosperity, joy and contentment.

1501, 2019
  • Micro Focus Sales and Technical Update 2019

Micro Focus Sales and Technical Update 2019

15 January 2019|

Ms. Wannee Chaipanya, Managing Director of Metro Connect Co., Ltd. (MCC), and MCC team the subsidiary of Metro Systems Corporation Public Company Limited together with Micro Focus arranged “Micro Focus Sales and Technical Update 2019” Seminar on 15-17 January 2019 at Sofitel Bangkok Sukhumvit. The event received a lot of attention from our [...]